Giá thép nhập từ Trung Quốc sẽ giảm trong thời gian tới

Giá thép nhập từ Trung Quốc sẽ giảm trong thời gian tới image
Biến động về giá thép trong thời gian tới
Giá thép nhập khẩu sẽ đc giảm trong khoảng thời gian sau tết do dịp nghỉ lễ ở Trung Quốc kéo dài, nhu cầu thép sẽ giảm.

Theo bản phân tích thị trường hàng tháng mới nhất của các chuyên gia thì hôm thứ Tư rằng giá thép trên thị trường Trung Quốc rất có khả năng sẽ "lặn” xuống mốc thấp trong tháng 02 khi kỳ nghỉ Tết âm lịch làm hạn chế hoạt động kinh doanh do Nhu cầu tiêu thụ trong nước sẽ tiếp tục suy yếu trong tháng 02, điều này sẽ làm cho giá thép khó mà phục hồi đáng kể nhưng sẽ nằm ở mức thấp

 Hiệp hội nhấn mạnh rằng giá thép trong nước nhìn chung đã mạnh lên trong ba tuần liên tiếp cho đến tuần thứ hai của tháng 01, chủ yếu là nhờ cắt giảm sản lượng trên diện rộng, khối lượng xuất khẩu tăng và tiêu thụ tăng khiêm tốn trong suốt tháng cuối cùng của năm 2015.

Trong tháng 12 vừa qua, sản lượng thép hàng ngày của cả nước giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, thấp hơn 1,6% so với tháng 11 còn 2,07 triệu tấn. Mặt khác, xuất khẩu đã tăng 6,1% tương đương 820.000 tấn. Con số này ngược với sản lượng của cả năm 2015 đã giảm lần đầu tiên trong 34 năm, giảm 3,4% so với 2014 đạt tới 804 triệu tấn.
Đồng thời là tiêu thụ thép trên cả nước trong tháng 12 đã cải thiện 0,4% so với tháng 11, một thành tích hiếm hoi trong năm ngoái do tiêu thụ thép trong cả năm 2015 giảm 5,4% so với năm trước đó, tương đương 40 triệu tấn còn 700 triệu tấn.
Trong 2015, xuất khẩu thép tăng mạnh đã góp phần quan trọng giảm bớt lượng cung dư thừa mạn tính của nước này. Xuất khẩu tăng 20% lên mức cao nhất là 112,4 triệu tấn.
Các nhà quan sát thị trường thép Trung Quốc đồng tình với dự báo tiêu cực của CISA cho 2016. Hiệp hội dự báo tình hình thị trường ảm đạm hơn khi bắt đầu theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (từ 2016- đến 2020) khi chính phủ đang chú trọng về việc giải quyết nguồn cung dư thừa vật liệu của ngành thép.

Khách hàng của chúng tôi

Suốt 10 NĂM qua, VNC luôn lấy phương châm phục vụ khách hàng đó là: UY TÍN, CHÂN THÀNH và TẬN TỤY. Ngũ Châu Việt Nam có khách hàng trên khắp mọi miền đất nước, gồm các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm, rượu bia nước giải khát, dược phẩm, xăng dầu, gas, xử lý nước,...
Liên hệ

Bia Hà Nội image Bia Sài Gòn image Menvodka image Eresson image Bia Hà Nội image Bia Sài Gòn image Menvodka image Eresson image